Home/Dinh dưỡng – Sức khỏe cho trẻ, Tin Tức Hoạt Động/TIÊM PHÒNG DỊCH SỞI – RUBELLA TRONG NHÀ TRƯỜNG

Dinh dưỡng – Sức khỏe cho trẻ

TIÊM PHÒNG DỊCH SỞI – RUBELLA TRONG NHÀ TRƯỜNG

mnnhonhai 18/11/2020 Lượt xem: 6

Ngày 17 tháng 11 năm 2020 Trường Mẫu Giáo Nhơn Hải phối kết hợp với trạm y tế xã Nhơn Hải triển khai tiêm phòng chống bệnh dịch Sởi – Rubella nhằm đảm bảo tuyệt đối cho quyền lợi và sức khỏe của học sinh khi tới trường.

Trong quá trình tiêm phòng các nhân viên y tế cũng đã tuyên truyền rất cụ thể:

Khi có dịch bệnh xảy ra tại trường học, các đơn vị phải chủ động, kịp thời phối hợp với cơ quan y tế xã giám sát và xử lý theo hướng dẫn; thực hiện chế độ thông tin báo cáo, khai báo bệnh, dịch truyền nhiễm theo đúng quy định.

Bệnh rubella là bệnh truyền nhiễm do vi rút rubella gây ra. Bệnh rubella ở trẻ em thường nhẹ, ít biến chứng. Trẻ bị hội chứng Rubella bẩm sinh sẽ là gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Bệnh sởi và rubella không có thuốc điều trị đặc hiệu. Tiêm vắc xin sởi – rubella là cách tốt nhất để chủ động phòng bệnh sởi, rubella…..

Nhằm đảm bảo tốt cho sức khỏe cũng như chất lượng giáo dục chung của toàn ngành. Trường Trường Mẫu Giáo Nhơn Hải luôn phối hợp tốt với trạm Y tế xã để thực hiện tốt các đợt khám chữa bệnh, tiêm phòng, … Đó cũng là tạo niềm tin cho các bậc phụ huynh học sinh khi cho con em tới trường học.

Trẻ phối hợp tiêm

Thăm khám cho trẻ trước khi tiêm